Tôi đã tiêm vaccine phòng virus HPV có cần phải Tầm soát ung thư cổ tử cung nữa không?

Hầu hết chúng ta vẫn hay chủ quan cho rằng tiêm phòng vaccine HPV rồi thì sẽ không có nguy cơ mắc Ung Thư Cổ Tử Cung nữa. Nhưng thực tế Vaccine phòng HPV chỉ ngừa được 1 số chủng và có thời gian bảo vệ phụ nữ kéo dài từ 4 – 5 năm và sau thời gian này, chưa có nghiên cứu chính thức nào khẳng định vaccine còn hiệu lực bảo vệ tối đa.

Ý nghĩa của việc tiêm vacxin HPV

Theo Ths. BS Trần Thị Kim Xuyến cho biết: “Việc tiêm ngừa vacxin HPV có hiệu quả lý tưởng ở nữ giới trong độ tuổi từ 9 – 26 chưa nhiễm virus HPV; phụ nữ trước khi có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, vaccine chủng ngừa chỉ có thể làm giảm loại trừ được 71% nguy cơ UTCTC, hiệu quả này chỉ kéo dài 4-5 năm trong điều kiện tiêm 3 mũi theo phác đồ. Điều này có nghĩa là dù đã tiêm vaccine HPV, phụ nữ vẫn phải tầm soát ung thư bởi các xét nghiệm”

kinh-nghiem-xet-nghiem-hpv_1

Chia sẻ về kinh nghiệm xét nghiệm GenHPV

Virus HPV là một loại virus phổ biến. Có hơn 100 chủng HPV khác nhau và được chia làm hai loại

  • Tuýp HPV độc tính thấp. Phổ biến nhất là các tuýp HPV – 6, 11, 34, 40, 42 ít khi gây loạn sản, ung thư cổ tử cung, là nguyên nhân gây 90% chứng mụn cóc (sùi mào gà) ở bộ phận sinh dục. Một số trường hợp, sau khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh vài tuần đến vài tháng mới mọc mụn.
  • Tuýp HPV độc tính cao. Phổ biến nhất là các tuýp HPV – 16, 18, 33, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, 68, là nguyên nhân gây 96% trường hợp mắc ung thư cổ tử cung. Trong các type này, HPV-16 và HPV-18 là 2 loại có khả năng sinh ung cao nhất (chiếm trên 70%), các tuýp còn lại cũng có nguy cơ sinh ung thư nhưng với mức độ tổn thương nhẹ hơn chẳng hạn như loạn sản.

 

Virus HPV lây truyền thế nào?

Virus HPV có thể lây lan từ người này sang người khác khi tiếp xúc da với da. HPV lây truyền qua quan hệ tình dục, bao gồm cả âm đạo, hậu môn và thậm chí quan hệ tình dục bằng miệng.

Vì vậy, những người có yếu tố nguy cơ cao bị ung thư cổ tử cung đồng nghĩa với những người có nguy cơ cao bị nhiễm HPV. Đó là những người quan hệ tình dục sớm, nhiều bạn tình, người mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục. Không phải ai bị HPV cũng sẽ bị ung thư cổ tử cung. Nhưng ngược lại, có đến 99% các trường hợp ung thư cổ tử cung phát hiện thấy virus HPV.

Các loại vaccine này không bảo vệ bạn khỏi tất cả các chủng HPV hay bất kỳ bệnh nhiễm trùng đường sinh sản khác.

Hiện nay, với sự phát triển vượt trội của khoa học và công nghệ, phương pháp xét nghiệm GenHPV và Pap (E – Prep) ra đời có thể phát hiện virus HPV trong cơ thể con người. Đặc biệt trong đó, xét nghiệm GenHPV có thể phát hiện virus HPV ngay từ khi chưa xâm nhập vào các tế bào trong cơ thể chúng ta. Xét nghiệm GenHPV tại GENTIS xác định tới 40 types virus  HPV.

gioi_thieu_ttxn_gentis_5

Xét nghiệm GenHPV giúp tầm soát ung thư cổ tử cung nhan chóng dễ dàng

 

Chương trình ưu đãi tới 20% khi xét nghiệm GenHPV

Tri ân khách hàng và hướng đến sự chăm sóc sức khỏe toàn diện, GENTIS xin thông báo chương trình ưu đãi 10%-20% chi phí xét nghiệm GenHPV cho khách hàng từng sử dụng dịch vụ Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT (GenEva) của GENTIS.

Thời gian: Từ ngày 17/3 đến 30/4/2020 – Phạm vi: Áp dụng khu vực phía Bắc

Đăng ký hưởng ưu đãi: Gọi ngay đến tổng đài 1800 2010

Điều kiện:

1/ Giảm 10% khi xét nghiệm GenHPV

– Áp dụng cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ GenHPV bao gồm: HPV 17 types, hoặc HPV 40 types

– Áp dụng với khách hàng đã đăng ký trước với Chuyên viên tư vấn Online qua đầu số 1800 2010

– Trừ 10% trên tổng hóa đơn sau khi khách hàng thanh toán

2/ Giảm 20% trên tổng hóa đơn khi xét nghiệm GenHPV theo nhóm từ 3 người

– Áp dụng cho hóa đơn từ 3 người đối với khách hàng sử dụng dịch vụ GenHPV bao gồm: HPV 17 types hoặc HPV 40 types

– Áp dụng với khách hàng đã đăng ký trước với Chuyên viên tư vấn Online

– Trừ 20% trên tổng hóa đơn sau khi khách hàng thanh toán.

cover-HPV-01-01-scaled

Tags: ,